Mỹ Tâm tung ca khúc “Em thì không” sau sự cố tác quyền

Thứ tư, ngày 22/02/2017 - 14:53:41
Chỉ sau vài ngày sau khi lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân vì sự cố tác quyền và hứa sẽ có bài hát mới thay cho ca khúc “Anh thì không”. Mỹ Tâm đã tung ra phiên bản mới do nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết lời với tên gọi “Em thì không”.

Tối 21/2, trên fanpage Mỹ Tâm gây bất ngờ khi cho tung ca khúc “Em thì không” phiên bản do nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết lời mới thay cho ca khúc "Anh thì không" do nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng viết lời nhưng không được phép sử dụng.

http://vntin.com
http://vntin.com
http://vntin.com

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cho biết, khi ca sĩ Mỹ Tâm mong muốn có lời mới cho ca khúc này, ban đầu dự kiến sẽ viết trong 1 tuần, nhưng chỉ trong 1 đêm anh đã hoàn thành xong phần lời mới cho ca khúc.

http://vntin.com

"Em say mê ngân nga mấy khúc ca. Em đâu hay, đâu nghe, đâu biết là anh tên gì?

Nhân gian luôn khoe khoang lập chiến công. Luôn tranh nhau bao nhiêu điều viễn vông, em chịu thua. Em ngây ngô ngân nga vài khúc ca. Không ba hoa, điêu ngoa và nhất là em thật thà...", một phần lời mới của ca khúc "Em thì không" có thể thấy "thấp thoáng" những lùm xùm đang xảy ra trong chính ca khúc này.

“Trong lời bài hát có cả tính “thời sự” về sự việc đang diễn ra, tự tôi nghĩ và viết thành lời như vậy”, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa không ngại chia sẻ "ý tứ" của mình trong lời bài hát được thể hiện đúng suy nghĩ của anh.

Trước đó, ngày 16/2, nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng trả lời báo Dân trí đã mạnh dạn chỉ trích Mỹ Tâm sử dụng ca khúc "Anh thì không" với phần lời Việt ông viết nhưng chưa xin phép ông. Mỹ Tâm cũng nhanh chóng thông báo trên trang cá nhân của mình sẽ tạm thời khóa bài hát này trên kênh YouTube để tôn trọng bản quyền và xin lỗi tác giả.

Đến ngày 19/2, ca sĩ Mỹ Tâm chính thức đăng đàn xin lỗi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng cũng như công bố sẽ viết lời mới ca khúc và sớm gửi đến khán giả phiên bản mới.

Giữ lời hứa với khán giả, chỉ sau vài ngày Mỹ Tâm nhanh chóng tung ra ca khúc "Em thì không" và phần lời mới của Châu Đăng Khoa khá thú vị với nhiều ngôn ngữ hiện đại.

Băng Châu