Dàn nhạc Giao hưởng London biểu diễn ở phố đi bộ

Thứ tư, ngày 22/02/2017 - 15:37:23
Gần 100 nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia khác nhau thuộc sẽ biểu diễn ở phố đi bộ Hồ Gươm.
Chương trình hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017 sẽ diễn ra tối 4/3 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ với sự tham gia trình diễn của  các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng London Symphony Orchestra dưới sự điều hành của Elim Chan - một trong những nhạc trưởng xuất sắc của thế giới.

http://vntin.com
Nữ nhạc trưởng Elim Chan sẽ là người cầm đũa chỉ huy buổi biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng London tại Hà Nội ngày 4/3 tới.

Trong buổi diễn trước công chúng Việt Nam, Dàn nhạc sẽ mở đầu bằng màn hòa nhạc tác phẩm "Tiến quân ca" (Quốc ca) của nhạc sĩ Văn Cao, tiếp đến là những tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc nổi tiếng của Nga.

Chương trình sẽ được truyền ra 3 màn hình lớn tại hai đầu đường Đinh Tiên Hoàng và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để khán giả được thưởng thức miễn phí khi tới tham gia hoạt động tại không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm. 

Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, thời hạn thí điểm 6 tháng đi bộ quanh khu vực Hồ Gươm đã hết và hiện thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức thí điểm không gian đi bộ hồ Gươm từ 1/1 - 30/6/2017.

Để không gian đi bộ Hồ Gươm trở thành điểm đến văn hóa, tinh thần Sở sẽ mời các hoạt động văn hóa đặc sắc của các tỉnh về biểu diễn, giao lưu trong không gian phố đi bộ và Hanoi Concert 2017 sẽ là chương trình mở màn.


Được thành lập năm 1904, London Symphony Orchestra (LSO) quy tụ những nhạc công tài năng và có cùng quan điểm nghệ thuật. LSO đem âm nhạc đỉnh cao đến với khán giả đại chúng.

Hiện nay, dàn nhạc đang hoạt động với sự nhiệt huyết của 98 nghệ sĩ tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới và tiếp tục biểu diễn thể loại âm nhạc điếu luyện, đẳng cấp. Mỗi năm, LSO có hơn 70 buổi trình diễn tại quê nhà và hơn 70 chương trình hòa nhạc lưu diễn quốc tế thường kỳ.

T.Lê