'Cha cõng con' liên tiếp được đề cử tại LHP quốc tế

Thứ tư, ngày 22/02/2017 - 15:40:17
“” là phim truyện Việt Nam đầu tiên được đề cử tranh giải Remi danh giá tại LHP quốc tế Houston lần thứ 50 tại Mỹ.
LHP quốc tế Houston lần thứ 50 là LHP độc lập lâu đời nhất trên thế giới. LHP năm nay, có 4,500 phim tham dự các hạng mục đến từ 74 quốc gia.  Đây là LHP uy tín và đã từng trao giải thưởng điện ảnh cho nhiều tên tuổi lớn của điện ảnh thế giới: Spielberg, George Lucas, Ang Lee (Lý An) -, anh em đạo diễn Coen, Randal Kleiser, Ridley Scott, Francis Ford Coppola, Brian De Palma, Oliver... Tên tuổi của các đạo diễn trên gắn liền với các bộ phim bom tấn của điện ảnh thế giới như “Chiến tranh giữa các vì sao”, “Cuộc đời của Pi”, “Ngọa hổ tàng long”, “Công viên khủng long”, “Không chốn dung thân”, …

http://vntin.com

Đạo diễn Lương Đình Dũng và các diễn viên nhí của 'Cha cõng con'
Liên hoan phim Houston sẽ diễn ra từ ngày 21-30/4/2017. Tại đây phim “Cha Cõng Con” của đạo diễn Lương Đình Dũng sẽ được trình chiếu chính thức để tranh “Giải thưởng Remi” danh giá.

“Cha Cõng Con” là phim truyện dài có thời lượng 90 phút. Bộ phim là một câu chuyện đẹp về tình phụ tử được đạo diễn Lương Đình Dũng kể theo cách rất riêng của mình.

Mới đây, tại Liên hoan phim Quốc tế Boston - lần thứ 15 năm 2017, bộ phim “Cha Cõng Con” của đạo diễn Lương Đình Dũng cũng vinh dự được lựa chọn vào vòng tranh cử Giải thưởng danh giá chính thức tại Liên hoan phim Quốc tế Boston sẽ diễn ra cũng trong tháng 4 năm 2017 tại bang Massachusetts, Mỹ. Trước đó, phim “Cha Cõng Con” đã giành giải thưởng “Phim truyện xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Canada và giải “Quay phim xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Barcelona Planet – Tây Ban Nha.

Dương Di