• Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng ăn đường?
   Chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, tiến sĩ Tamara Duker Freuman cho biết, khi chúng ta loại bỏ đường khỏi chế độ dinh dưỡng của mình, chúng ta có thể chứng kiến một số thay đổi thể chất ngay tức thì.
  • Tìm ra cách xóa vĩnh viễn ký ức về người yêu cũ
   Việc loại bỏ vĩnh viễn khỏi đầu những kỷ niệm đau buồn, kể cả mối tình dang dở với người yêu cũ, không còn là chuyện xa vời với chúng ta, sau khi các nhà khoa học tìm ra cách tác động đến các tế bào thần kinh để tăng cường hay xóa bỏ những ký ức đơn lẻ.
  • Bơi hay chạy giúp dáng đẹp hơn?
   Nếu chỉ có thể áp dụng một hình thức tập luyện thể dục, thể thao, không ít người tỏ ra băn khoăn khi phải lựa chọn giữa bơi và chạy. Các nhà nghiên cứu khoa học rốt cuộc đã có câu trả lời, giúp họ biết được đâu là môn thể thao giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện vóc dáng tốt hơn.
  • NASA phát hiện 9 hành tinh có thể tồn tại sự sống
   Trong cuộc họp báo vừa diễn ra lúc rạng sáng ngày 11/5 (theo giờ Việt Nam), ngoài khám phá gây chấn động về việc , NASA cũng chính thức tuyên bố đã phát hiện 1.284 hành tinh mới ngoài hệ Mặt trời và 9 trong số này được coi là có thể tồn tại sự sống.
  • Phát hiện chấn động của NASA: Tìm thấy oxy trên sao Hỏa
   Lần đầu tiên sau 40 năm, các chuyên gia nghiên cứu của NASA đã phát hiện ra nguyên tử oxy trong bầu khí quyển của sao Hỏa, nhờ vào hệ thống Kính thiên văn hồng ngoại SOFIA (Stratospheric Observatory for Infrared Astronomy).
  • "Đặt nhà máy ở ven biển là rất nguy hiểm"
   Các chuyên gia tại hội thảo “Chất thải công nghiệp: Hạn chế trong quản lý và khuyến nghị chính sách” cho rằng, việc giám sát, kiểm soát xả thải tại các khu công nghiệp của cơ quan chức năng đang tồn tại nhiều bất cập.
  • Công ty Mỹ gây sốc với dự án hồi sinh não người chết
   Một công ty công nghệ sinh học ở Mỹ đã được nhà chức trách nước này và Ấn Độ chính thức cho phép sử dụng 20 bệnh nhân chết não phục vụ một dự án nghiên cứu gây tranh cãi: Từ năm tới, các chuyên gia của công ty này sẽ dùng tế bào gốc kích thích hệ thần kinh trung ương nhằm tái kích hoạt bộ não của người chết.
  • 7 động vật chịu lạnh dưới 0°C giỏi nhất hành tinh
   Một số động vật được trời phú cho khả năng chống lạnh tuyệt vời. Cơ thể của những sinh vật này có thể sản sinh ra các chất chống động tự nhiên, giúp chúng chống lại tình trạng đóng băng cơ thể gây tử vong ở nhiệt độ dưới 0°C.
  • Sự thật phũ phàng về lý do đàn ông nuôi râu
   Khi nhìn thấy đàn ông chăm chút ngoại hình của họ, chẳng hạn như nuôi râu hay cắt tỉa râu, ria, nhiều người dễ cho rằng, họ đang chuẩn bị "cưa cẩm" phụ nữ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới hé lộ lí do thực sự cho hành động đỏm dáng đó không hẳn như vậy.
  • Thủy triều đỏ chỉ xảy ra ở độ sâu 2 mét dưới mặt biển?
   Theo Cơ quan quản lý khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ (NOAA), không phải tất cả các vụ tảo phát triển bùng nổ trong nước biển đều độc hại. Mực nước xảy ra hiện tượng thủy triều đỏ cũng chỉ ở mức 2 mét bên dưới mặt nước biển, rất khó có thể tác động hàng loạt tới các loài cá ở tầng nước sâu.
  • Hiện tượng thủy triều đỏ xuất hiện khi nào?
   Thủy triều đỏ là thuật ngữ chỉ hiện tượng bùng nổ số lượng tảo biển trong nước. Đây là nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt tại nhiều quốc gia trên thế giới.
  • Các hiện tượng cá chết hàng loạt khắp thế giới
   Trong khi dư luận nước ta đang lo lắng về việc, thì người dân ở nhiều nơi khác trên khắp thế giới cũng đang đứng ngồi không yên khi chứng kiến hiện tượng tương tự xảy ra tại đất nước họ kể từ đầu năm nay.
  • Ống nước sông Đà 2: Dùng ống HDPE an toàn hơn gang dẻo
   Việc chuyển từ ống kim loại sang ống nhựa chất lượng cao HDPE đang là xu hướng chung trên thế giới do những ưu thế của ống HDPE so với ống gang dẻo hay thép, theo các chuyên gia.
  • Chuối sắp bị xóa sổ trên toàn cầu?
   Chuối đang bị tấn công bởi một bệnh dịch lây lan khắp toàn cầu, đe dọa toàn bộ ngành xuất khẩu chuối của Nam Mỹ, châu Á, châu Phi.
  • Rắn 'khổng lồ' Anaconda quằn quại vì quấn phải nhím độc
   Rắn khổng lồ Anaconda đã bị những chiếc lông độc của con nhím găm đầy mình khiến nó quằn quại đau đớn.