Trường ĐH Y Hà Nội xác định khả năng trúng tuyển bằng tiêu chí phụ

Thứ tư, ngày 22/02/2017 - 15:19:44
Trường vừa chính thức công bố phương thức tuyển sinh đại học năm 2017. Theo đó, nhà trường sẽ sử dụng các tiêu chí phụ để xác định khả năng trúng tuyển. Đặc biệt, năm 2018 trường sẽ sử dụng môn Ngoại ngữ thêm ở tiêu chí phụ.
Trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có tổ hợp 3 bài thi/ môn thi Toán, Hóa học, Sinh học (B00) để xét tuyển.

  
http://vntin.com
Thí sinh dự thi vào trường (Ảnh: Văn Chung)
Các quy định liên quan đến điều kiện, hồ sơ, thời gian và địa điểm đăng ký xét tuyển, quy định tiêu chí và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy đinh chung của Bộ GD-ĐT.

Trường xác định điểm trúng tuyển theo ngành và sử dụng tiêu chí phụ nếu các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau. Thứ tự ưu tiên của các tiêu chí phụ dùng để xét tuyển như sau: Ưu tiên 1 Điểm bài thi Toán; Ưu tiên 2 Điểm môn thi Sinh học.

Nhà trường tiếp tục tuyển thẳng vào các ngành học đối với các trường hợp sau: Những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh; Những thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa.

Những thí sinh đạt giải Quốc tế Nhất, Nhì, Ba, Tư trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào tất cả các ngành.

Những thí sinh đạt giải Nhì và Ba trong cuộc thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành Y học Cổ truyền, Y học Dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Y tế Công cộng, Dinh dưỡng và Cử nhân Khúc xạ.

Những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Hiệu trưởng, Hội đồng khoa học của trường sẽ xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đạt giải để tuyển thẳng vào một số ngành hệ cử nhân.

Tổng số thí thí tuyển thẳng không quá 10% mỗi ngành.

Trường ưu tiên xét tuyển (áp dụng cho các thí sinh không đạt điều kiện tuyển thẳng hay không dùng điều kiện tuyển thẳng) đối với thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc Gia môn Toán, Sinh, Hóa được cộng điểm thưởng vào tổng điểm bài thi Toán và mô thi Hóa học, Sinh học: Đạt giải Nhất: Cộng 4,0 điểm, Đạt giải Nhì:  Cộng 3,0 điểm, Đạt giải Ba:  Cộng 2,0 điểm.

Đối với thí sinh tốt nghiệp các năm trước không sử dụng kết quả điểm thi THPT Quốc gia các năm trước để xét tuyển vào trường.

Thí sinh cần lưu ý từ năm 2018, Trường ĐH Y Hà Nội sẽ lấy kết quả thi THPT Quốc gia môn Ngoại Ngữ làm tiêu chí phụ xét tuyển vào trường.

Năm 2018, trường chỉ tuyển thằng những thí sinh trong đội tuyển dự thi Olympic Quốc tế môn Toán, Sinh, Hóa và những thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Toán, Sinh, Hóa, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào tất cả các ngành. Những thí sinh đạt giải Nhì và Ba Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành: Y học Cổ truyền, Y học Dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Y tế Công cộng, Dinh dưỡng và Cử nhân Khúc xạ. Số lượng tuyển thẳng 5-10% chỉ tiêu của mỗi chuyên ngành.

Ngân Anh - Thanh Hùng